NHỮNG NGUYÊN LIỆU LÀM RA BÁNH CHƯNG XANH NGÀY TẾT

 


Những món ăn trong dịp tết nguyên đán không thể không nhắc đến bánh Chưng xanh nhân thịt lợn, đậu xanh. Vậy mọi người đã biết những nguyên liệu cần để làm ra một chiếc bánh chưng ngon có những gì chưa. Hôm nay, Gà Chiên Chấm mỡ sẽ giải đáp thắc mắc cho cả nhà nhé!

Dưới đây sẽ là những nguyên liệu để làm nên chiếc bánh Chưng xanh ngon nhất hệ mặt trời.

1: Nguyên liệu đầu tiên chính là gạo nếp:


Gạo nếp chính là một phần không thể thiếu để góp phần làm nên lớp vỏ ngoài của chiếc bánh Chưng ngon mềm dẻo. Việc lựa chọn loại gạo nếp thơm ngon dẻo cũng rất quan trọng.

2; Nguyên liệu thứ 2 chính là đậu xanh:


Nguyên liệu thứ 2 không thể không kể đến đậu xanh. Mỗi lần nhắc đến bánh Chưng thì người ta sẽ luôn nghĩ đến hương vị thơm ngon, mềm mềm bùi bùi của nhân đậu xanh.

3: Nguyên liệu thứ 3 đó chình hành tím



Hành tím sẽ giúp cho bánh thơm hơn và cảm giác dậy mùi.

4: Nguyên liệu tiếp theo là thịt heo:



Thịt heo là nguyên liệu rất quan trọng trong việc làm a chiếc bánh Chưng ngon. Đặc biệt, bánh Chưng sẽ ngon hơn nếu lựa chọn phần thịt mỡ làm nhân.

5: Nguyên liệu cuối cùng đó chình là lá Dong:

Việc lựa chọn và chọn lọc những chiếc lá đủ tiêu chuẩn để gói bánh Chưng cũng vô cùng quan trọng. Ngoài ra, ta phải biết đo đạc và cắt xén bớt lá Dong để có thể phù hợp với kích thước bánh.

Như vậy, Những nguyên liệu làm ra bánh chưng xanh ngày tết sẽ bao gồm: gạo nếp, đậu xanh, hành tím, thịt heo và lá dong. Chúc cả nhà sẽ có một cái tết hạnh phúc!










Đăng nhận xét

0 Nhận xét